Cách sử dụng bình hút tài lộc và những hoa văn phổ biến

Bình hút tài lộc từ lâu đã trở thành món đồ phổ biến và được nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên cách sử dụng bình hút tài lộc ra sao lại là câu hỏi đáng được quan tâm. Chính vì thế trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé. 

Bình hút lộc là gì?

Bình hút tài lộc đã có từ khá lâu đời và là một trong những bát bửu của Phật giáo. Bình hút tài lộc được tìm thấy dưới chân của Đức Phật nên nhiều người quan niệm rằng sẽ mang tới sự may mắn, hòa thuận. 

Bình hút tài lộc đã có từ khá lâu đời và là một trong những bát bửu của Phật giáo
Bình hút tài lộc đã có từ khá lâu đời và là một trong những bát bửu của Phật giáo

Nhiều năm trở lại đây gốm sứ Bát Tràng đã nghiên cứu và sản xuất ra sản phẩm này. Kèm theo đó là sự sáng tạo lớn đến từ các nghệ nhân đã cho ra nhiều mẫu bình hút tài lộc có giá trị cao. 

Hình dáng của bình hút lộc cũng cần tuân theo thuyết hình khí là hình nào khí ấy trong phong thủy. Miệng loe rộng, cổ thắt nhỏ và phần thân sẽ phình ra ngoài. Theo phong thủy thì miệng loe rộng để giúp đón được vượng khí và chiêu tài lộc của gia chủ. Thân phình to để có thể chứa được nhiều của cải và tài lộc. Phần cổ sẽ thắt nhỏ để ngăn ngừa được tài lộc và của cải tránh thất thoát ra bên ngoài. 

Cách sử dụng bình hút tài lộc theo phong thủy

Có rất nhiều loại bình hút tài lộc trên thị trường hiện nay. Nó được làm từ gỗ, thủy tinh hoặc là kim loại. Trong số đó thì bình hút tài lộc gốm sứ chính là món đồ được các chuyên gia phong thủy đánh giá cực kỳ cao. Sản phẩm này hội tụ đủ mọi yếu tố về mặt ngũ hành âm dương. 

Để lựa chọn được bình hút tài lộc điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm là tổng thể hình dáng của bình.
Để lựa chọn được bình hút tài lộc điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm là tổng thể hình dáng của bình.

Để lựa chọn được bình hút tài lộc điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm là tổng thể hình dáng của bình. Kiểu dáng của bình bao giờ cũng nên là miệng lớn, cổ thon và thân phình cực đại. Song bình tốt cần phải thẳng và cân đối. Đặc biệt là hãy chú ý tới miệng bình và không được sứt mẻ ảnh hưởng tới phong thủy. 

Tiếp đó là một chiếc bình hút lộc gốm sứ tốt và có khả năng linh ứng cần phải làm từ nguyên liệu thanh sạch. Cốt gốm dày, chắc và nhận diện bằng cách dùng tay gõ nhẹ vào bên trong thành bình. Nếu âm thanh vang như chuông ngân tức là một âm thanh tốt. 

Đa phần các sản phẩm chất lượng và chính hãng sẽ được vẽ bằng tay. Các nét vẽ có thể không được đều nhau nhưng nó lại cực kỳ uyển chuyển và mềm mại. 

Cách sử dụng bình hút tài lộc

Có rất nhiều người chỉ biết cách mua một chiếc bình về trang trí cửa hàng hoặc trưng bày cho căn nhà thêm đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kích hoạt sao cho chiếc bình có đúng ý nghĩa nhất. Theo phong thủy thì bạn cần thêm một số các bước sau đây: 

Cách sử dụng bình hút tài lộc
Cách sử dụng bình hút tài lộc để mang tới may mắn
  • Hãy chọn cho mình một địa chỉ bán lục bình thật uy tín để chọn được chiếc bình phù hợp với vận mệnh. 
  • Tiếp theo đó cần khéo léo xin 1 nắm đất từ những gia đình có điều kiện. Như vậy sẽ mang tới nhiều điều may mắn hơn. 
  • Chọn 1 trong 7 đá quý bao gồm san hô, pha lê hoặc thạch anh, hồng ngọc, ngọc bích, trân châu, ngọc lục bảo, hoàng ngọc, ngọc mắt mèo, thạch anh tím. Hãy chọn đá phù hợp với bản mệnh của bạn. 
  • Cần chuẩn bị 3, 6 hoặc 9 đồng xu bằng chỉ đỏ để cho vào bên trong bình tích lộc. Màu đỏ thường sẽ mang tới được sự may mắn.
  • Cuối cùng hãy chuẩn bị 1 bao lì xì đựng tiền thật và 5 loại ngũ cốc như lúa mì, hạt kê, đậu xanh, đậu đỏ…. Tất cả thể hiện được sự no ấm, đủ đầy và mong ước về sự giàu sang. 

Các loại hoa văn thường thấy trên bình hút tài lộc

Mỗi loại hoa văn trên bình hút tài lộc đều là sự kết hợp có dụng ý và mang ý nghĩa về sự độc đáo khác nhau.

  • Bình hút tài lộc Thuận Buồm Xuôi Gió

Cách sử dụng bình hút tài lộc
Bình hút tài lộc Thuận Buồm Xuôi Gió

Với hình ảnh con thuyền tượng trưng cho cơ đồ sự nghiệp và chính bản thân của người doanh nhân. Con thuyền căng gió đang phăng phăng lướt sóng ra khơi và hướng về phía mặt trời. Đó mới chính là chân lý và minh triết. Đây được coi là sự kết hợp hoàn hảo và là lời chúc sâu xa mong cho người dùng được thuận buồm xuôi gió. 

  • Bút hút tài lộc Mã Đáo Thành Công

Cách sử dụng bình hút tài lộc
Bút hút tài lộc Mã Đáo Thành Công

Với kiểu bình này nổi bật trên thân bình sẽ là hình ảnh của 8 chú ngựa đang phi nước đại. Nó tượng trưng cho sự tốc chiến tốc thắng và những thành công vang dội. 

  • Cách sử dụng bình hút tài lộc với bình Lý Ngự Vọng Nguyệt

Hình ảnh cá chép trên chiếc bình này đại diện cho việc tài lộc dư dả
Hình ảnh cá chép trên chiếc bình này đại diện cho việc tài lộc dư dả

Hình ảnh cá chép trên chiếc bình này đại diện cho việc tài lộc dư dả. Bên cạnh đó cá chép còn là đại diện cho sự thăng tiến, đỗ đạt. Chính vì thế đây là món đồ vật cực kỳ hợp với doanh nhân. 

  • Bình hút tài lộc Phúc/ Lộc/ Thọ

Cách sử dụng bình hút tài lộc
Mỗi một chữ khác nhau sẽ mang tới những lời chúc khác nhau

Mỗi một chữ khác nhau sẽ mang tới những lời chúc khác nhau. Nhìn chung thì 3 từ này chính là thuật ngữ phổ biến của người Việt. Khi nhắc tới đa phần mọi người đều nghĩ tới những thứ tốt đẹp và may mắn. 

Vừa rồi là chia sẻ về cách sử dụng bình hút tài lộc để các bạn cùng tham khảo. Sứ Bát Tràng hy vọng những chia sẻ này đã mang tới cho bạn kiến thức bổ ích.