Bình hút tài lộc đặt ở đâu

Bình hút tài lộc đặt ở đâu để gia chủ phát tài, phát lộc

Bình hút tài lộc đặt ở đâu là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Vị trí đặt bình cũng ảnh hưởng nhiều tới phong thủy và giúp gia chủ phát tài, phát lộc.

Ý nghĩa việc đặt bình hút tài lộc đúng phong thủy?

Bình hút tài lộc mang hình dáng của một chiếc bình giữ lộc với miệng loe ra hút lộc và phần cổ bình thắp lại nhằm giữ lộc bên trong. Phần thân bình sẽ được phình to để chứa lộc. Chính vì ý nghĩa vậy nên việc đặt bình hút lộc để phát huy được hết tác dụng. Dưới đây là ý nghĩa việc đặt bình hút tài lộc:

Bình hút tài lộc đặt ở đâu
Vị trí đặt bình hút tài lộc đem lại may mắn về mặt tài lộc và giúp gia chủ thịnh vượng
  • Đem lại may mắn về mặt tài lộc và giúp gia chủ thịnh vượng, công danh phát triển, buôn bán may mắn.
  • Giữ khí vượng cho gia đình để đảm bảo về tài sản. Tránh thất thoát hay là xua đuổi đi những điều kém may mắn. 
  • Là vật trang trí giúp không gian ngôi nhà thêm phần đẹp mắt và sang trọng hơn.
  • Là một món đồ trưng bày trong không gian kín nên không quá lộ liễu. Tuy nhiên nó vẫn có tính phong thủy và đảm bảo cất giữ được những điều may mắn, tài lộc. 

Bình hút tài lộc đặt ở đâu để làm ăn phát đạt?

Bình hút tài lộc đặt ở đâu là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Bạn không chỉ chọn màu hợp mệnh mà còn cần phải bài trí để đảm bảo phát sinh được công dụng. Hãy cùng tìm hiểu về cách đặt bình hút tài lộc cho hợp lý và đem tới may mắn nhé.

  • Cách đặt bình hút tài lộc

Bình sẽ được đặt tại một nơi thật kín đáo như là phòng ngủ. Ngoài ra có thể lựa chọn trưng bày ở một không gian kín như tủ kính để tránh lộ liệu và bụi bẩn gây ảnh hưởng tới xung quanh. Cũng có nhiều gia đình đặt thêm các vật phẩm quý giá như đá quý, tiền bạc… Vì vậy cần hết sức cẩn thận.

Bình sẽ được đặt tại một nơi thật kín đáo như là phòng ngủ hay phòng làm việc
Bình sẽ được đặt tại một nơi thật kín đáo như là phòng ngủ hay phòng làm việc

Tuy nhiên, các bình phong thủy thường sẽ được các gia đình sử dụng như là món bảo bối để khách đến chơi nhà có thể thưởng thức. Gia chủ có thể đặt nó ở trên kệ tủ, bàn làm việc. Tuy nhiên cần phải ở góc kín gió, tránh để bình nằm đối diện cửa ra vào để tránh việc bị tiêu tan tiền bạc. 

  • Bình hút tài lộc đặt ở đâu?

Những vật phẩm quý chứa trong bình nếu như là thuộc hành Thổ thì khi bạn đặt bình cần phải để nó hướng về phía Tây Nam. Ngược lại nếu bình được làm bằng chất liệu kim loại thì nên được đặt ở hướng Tây Bắc hoặc đặt ở góc Tây. 

Sản phẩm bình thu hút tài lộc thường đặt phòng khách, phòng ngủ hoặc trên bàn thờ. Tuy nhiên để tốt cho phong thủy thì bạn hãy sở hữu 2 chiếc bình trong đó 1 chiếc để trưng bày phòng khách và 1 chiếc để phòng ngủ, phòng làm việc.

Một số món đồ gốm sứ để cạnh bình hút lộc mà bạn có thể tham khảo: lọ lục bình, lọ cắm hoa, bộ ấm chén,… Các món đồ vật với cùng thiết kế sẽ mang tới vẻ đẹp trang nhã và tổng thể hơn

  • Vị trí không nên đặt bình

Nếu như bạn đặt bình tại phòng khách thì tuyệt đối không được đặt bình ở đối diện cửa ra vào và cửa chính. Nó sẽ gây thất thoát tiền bạc ra bên ngoài. Như thế thì tiền tài sẽ không ở lại với gia đình của bạn lâu hơn và không đem đến sự may mắn. 

Cách chọn bình hút tài lộc đúng chuẩn

  • Kiểu dáng

Thường thì bình hút tài lộc sẽ có miệng loe, cổ thon, đáy bình rộng giữ tài lộc ở lại với gia chủ.
Thường thì bình hút tài lộc sẽ có miệng loe, cổ thon, đáy bình rộng giữ tài lộc ở lại với gia chủ.

Thường thì bình hút tài lộc sẽ có miệng loe, cổ thon, đáy bình rộng giữ tài lộc ở lại với gia chủ. Tùy vào từng không gian mà kiểu dáng bình có thể khác nhau. 

  • Họa tiết

Mỗi một họa tiết bình tài lộc đều có ảnh hưởng sâu sắc đến gia chủ.
Mỗi một họa tiết bình tài lộc đều có ảnh hưởng sâu sắc đến gia chủ.

Mỗi một họa tiết bình tài lộc đều có ảnh hưởng sâu sắc đến gia chủ. Điều này là bởi vì mỗi một loại bình lại được các nghệ nhân khắc họa một cách đa dạng và nhiều mẫu mã khác nhau. Nó mang tới hàm nghĩa riêng và đem tới tác dụng khác nhau về mặt công danh, tài lộc. 

  • Màu sắc 

Màu sắc bình phong thủy cũng cần hợp với mệnh của gia chủ. Việc chọn màu hợp mệnh đem đến nhiều tác dụng hơn. Nó giúp bạn chọn bình phù hợp và may mắn. 

Vừa rồi là chia sẻ của chúng tôi về bình hút tài lộc đặt ở đâu. Rất mong những chia sẻ này đã mang tới cho các bạn được kiến thức bổ ích. 

Chat ngay