bát sứ bạn hoàn toàn có thể cho vào nồi chiên không dầu

Bát sứ có cho vào nồi chiên không dầu được không? Lưu ý khi sử dụng

Hiện nay sản phẩm nồi chiên không dầu đang là món vật phẩm cần thiết trong mỗi gia đình. Nó được sử dụng để chế biến các món ăn hấp dẫn mà tiết kiệm tối đa dầu mỡ. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là bát sứ có cho vào nồi chiên không dầu được không. Và để giải đáp thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé. 

Bát sứ có cho vào nồi chiên không dầu được không?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nồi chiên không dầu. Mỗi một loại sẽ đạt tới nhiệt độ nhất định. Tuy nhiên đa số nhiệt độ đều khá cao lên tới 80 – 200 độ C. Ngoài ra có một số dòng nhiệt độ còn có thể lên tới 230 độ C như nồi của Philips hay Lock&lock. 

bát sứ bạn hoàn toàn có thể cho vào nồi chiên không dầu
bát sứ bạn hoàn toàn có thể cho vào nồi chiên không dầu

Như vậy các bạn cũng hiểu rằng chỉ những vật dụng chịu được nhiệt độ cao mới có thể cho vào nồi chiên không dầu phải không nào? Với bát sứ bạn hoàn toàn có thể cho vào nồi chiên không dầu. Nó đảm bảo sự an toàn và hiệu quả sử dụng. 

Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý rằng bát sứ có viền kim loại thường sẽ có chứa chì. Hoặc những bộ bát đĩa có hoa văn cũng dễ bị lẫn vào thức ăn bên trong. Chính vì thế nên hạn chế dùng loại bát sứ này. Chén bát sứ cũng có khả năng bị sốc nhiệt và dễ nứt. Điều này là do nhiệt độ thay đổi đột ngột. Vì vậy sau khi lấy thì bạn nên để chúng nguội hẳn nhé. Tránh việc bỏ ngay vào nồi sẽ khiến cho bát bị vỡ và cực kỳ nguy hiểm. 

Bát sứ có cho vào nồi chiên không dầu được không? Đâu là vật dụng có thể cho vào nồi chiên

Như vậy là bạn đã có thể giải đáp được câu hỏi bát sứ có cho vào nồi chiên không dầu được không phải không nào? Bên cạnh bát, đĩa sứ thì còn có rất nhiều các món đồ khác có thể được dùng. Những món đồ này được dùng với nồi chiên không dầu. 

Những sản phẩm bát, đĩa inox hoặc là bằng nhôm đều được cho vào nồi chiên không dầu. Tuy nhiên với chất liệu gang thì bạn nên hạn chế dùng mặc dù gang có khả năng chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên nó cực kỳ dễ sốc nhiệt. Nó có thể bị nứt vỡ hoặc bị giảm độ bền. 

Bát sứ có cho vào nồi chiên không dầu được không
Những sản phẩm bát, đĩa inox hoặc là bằng nhôm đều được cho vào nồi chiên không dầu

Với các món đồ vật bằng thủy tinh cũng đều có thể cho được vào nồi chiên. Khả năng chịu nhiệt của thủy tinh cực kỳ tốt có thể lên tới 400 độ C. Đặc biệt một số loại cao cấp còn có thể chịu được tới 1200 độ C nên nó đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối. 

Các sản phẩm đĩa, bát gỗ hay nhựa và nilon bạn không nên cho vào nồi chiên. Nó hoàn toàn có thể gây nên tình trạng hư nứt hoặc nóng chảy khi dùng. Điều này rất dễ làm cho thức ăn bị nhiễm độc. 

Bát sứ có cho vào nồi chiên không dầu được không
Bát sứ có cho vào nồi chiên không dầu được không?

Trong quá trình sử dụng bạn có thể kết hợp thêm cùng giấy và nến bạc. Giấy và nến bạc đều có khả năng chịu nhiệt cực kỳ cao nên thường được dùng với nồi chiên không dầu nhằm tránh việc thức ăn bám vào rổ chiên. Giấy bạc thường được làm từ nhôm và nó có thể phản ứng với các chất với một số chất axit không tốt cho sức khỏe. Vì vậy tốt hơn hết là bạn nên dùng giấy nến bạc. 

Những điều cần lưu ý khi dùng nồi chiên không dầu

lưu ý khi dùng nồi chiên không dầu
Khi dùng nồi chiên không dầu cũng có nhiều điều cần lưu ý
  • Hãy tháo gỡ các bao bì đóng gói ra khỏi thiết bị và rửa sạch nồi bằng nước nóng. Lau sạch bên trong và ngoài nồi trước khi dùng. 
  • Tránh bỏ quá nhiều đồ vào bên trong khay sẽ làm cho chất lượng món ăn bị ảnh hưởng không hề nhẹ. 
  • Đa phần các sản phẩm nồi chiên không dầu được chế biến với thiết kế kín đáo. Do đó bạn không thể nhìn thấy được thức ăn bên trong. Chính vì thế rất dễ làm cho thức ăn bị cháy. 
  • Không phải rằng thực phẩm nào cũng có thể cho vào nồi chiên không dầu. Đặc biệt là các thực phẩm được bao bọc bởi một lớp bột ướt. Bạn có thể lăn qua một lớp bột chiên xù rồi hãy cho vào bên trong nồi chiên không dầu để giữ phần bột ướt không bị chảy xuống. 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về việc bát sứ có cho được vào nồi chiên không dầu không. Rất mong rằng với những chia sẻ này đã mang tới cho bạn kiến thức bổ ích.