bình hút tài lộc chính là sự phù hộ của đức Phật cho gia chủ

Ý nghĩa bình hút tài lộc và cách chọn bình theo đúng phong thủy

Việc sử dụng bình hút tài lộc để trang trí là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều gia đình. Có nhiều người biết được ý nghĩa của nó nhưng lại có những người chỉ mua theo số đông. Chính vì thế bài viết này hãy cùng sứ Bát Tràng tìm hiểu ngay về ý nghĩa bình hút tài lộc nhé. 

Ý nghĩa bình hút tài lộc

Theo như tương truyền từ thời xưa thì sản phẩm bình hút tài lộc chính là một trong những bát bửu của Phật giáo. Nó được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật. Chính vì thế quan niệm của cha ông ta thì ý nghĩa bình hút tài lộc chính là sự phù hộ của đức Phật cho gia chủ. Nó nhằm để mang đến những điều may mắn và xua đuổi tà khí. 

bình hút tài lộc chính là sự phù hộ của đức Phật cho gia chủ
Bình hút tài lộc chính là sự phù hộ của đức Phật cho gia chủ
 • Họa tiết hình rồng, hình dơi đỏ sẽ biểu đạt ý nghĩa về tiền tài và danh vọng
 • Họa tiết hoa lá cùng với cảnh sắc thiên nhiên sẽ biểu đạt được sự hòa thuận và an khang thịnh vượng. 
 • Với họa tiết rồng phượng thì nó vẫn đang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Họa tiết cá chép biểu tượng cho sự thành công và thành đạt.
 • Họa tiết Phúc Mãn Đường chạy xung quanh mình biểu đạt cho sự tài lộc và An Khang.
 • Họa tiết thuận buồm xuôi gió sẽ thể hiện tượng công thành danh toại và hạnh phúc bình an đến với mọi nhà. 

Vị trí đặt bình hút tài lộc mang đến may mắn

Ý nghĩa bình hút tài lộc may mắn cũng dựa vào vị trí đặt bình. Nó quyết định đến vận mệnh của gia đình. Theo quan niệm dân gian thì lại bình này sẽ cần phải được đặt ở một không gian kín đáo và không được lộ liễu cũng như là của cải vật chất của gia đình cần phải để ở nơi kín đáo để tránh bị mất mát.

Vị trí đặt bình hút tài lộc mang đến may mắn
Vị trí đặt bình hút tài lộc mang đến may mắn

 

Bình nên được đặt trong một chiếc tủ kính và phải được đóng kín lại. Điều này để tránh bụi bẩn hoặc là những khí xấu xung quanh xâm nhập.

Vị trí để đặt bình hút lộc tốt nhất:

 • Nếu bạn lựa chọn loại bình được làm bằng chất liệu gốm sứ và thuộc hành Thổ thì nên đặt bình ở góc Thổ hoặc là hướng Đông Bắc.
  Nếu bình được làm bằng chất liệu kim loại thì bạn hãy đặt tại hướng Tây hoặc Tây Bắc.
 • Bình hút tài lộc nên được đặt ở một nơi kín đáo như phòng ngủ là tốt nhất để tránh việc bị nhòm ngó.
 • Bình hút tài lộc không nên được đặt đối diện cửa chính vì nó dễ làm tiêu tan tiền bạc
 • Các sản phẩm bình hút lộc phong thủy hiện đại sẽ có tính nghệ thuật và tính thẩm mỹ cao. Nó thường được trưng bày ở các kệ tủ, ghế đôn hay bàn làm việc

Mẹo chọn bình hút lộc đúng chuẩn phong thủy

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều mẫu bình hút tài lộc với các chất liệu khác nhau. Tuy nhiên gốm sứ vẫn là chất liệu được ưa chuộng nhất. Nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các dòng sản phẩm khác.

Bình hút tài lộc gốm sứ sẽ được làm bằng chất liệu đất sét cao cấp. Nó trải qua nhiều công đoạn xử lý và nung với nhiệt độ cao tới 1300 độ C. Tất cả tạo nên được một chất men căng mịn, sáng bóng với độ bền bỉ cao. Các họa tiết vẽ tay đảm bảo được sự bền vững dựa theo thời gian.

 • Kiểu dáng – ý nghĩa bình hút tài lộc

Ý nghĩa bình hút tài lộc
Hãy lựa chọn các kiểu bình có thiết kế miệng loe rộng, cổ thôn, đáy rộng

Theo phong thủy thì bạn hãy lựa chọn các kiểu bình có thiết kế miệng loe rộng, cổ thôn, đáy rộng và phần thân bình phình to ra. Như vậy sẽ thu hút được tài lộc và tránh thất thoát về tiền bạc.

 • Họa tiết

Họa tiết cũng là điểm cực kỳ quan trọng. Nó dùng để thu hút được tài lộc và vượng khí cho ngôi nhà. Các họa tiết đắp nổi đang được khá nhiều người ưa chuộng. Mỗi một loại họa tiết sẽ mang tới những hàm ý riêng biệt.

Họa tiết dùng để thu hút được tài lộc và vượng khí cho ngôi nhà.
Họa tiết dùng để thu hút được tài lộc và vượng khí cho ngôi nhà.
 • Thuận buồm xuôi gió: Chính là hình ảnh thuyền buồm ra khơi thể hiện cho sự bình an và may mắn. Đồng thời nó cũng là cách thể hiện công dành và tiền bạc dồi dào. 
 • Song linh chiêu tài: Khắc họa được họa tiết 2 linh vật đó chính là Cóc Thiềm Thừ và Tì Hưu. Theo phong thủy thì hai con vật này đại diện cho sự thu hút tài lộc và tiền tài vào ngôi nhà bạn.
 • Ngũ phúc lâm môn: Đó là hình ảnh khắc họa với 5 con dơi và 5 chữ Thọ được chạy xung quanh thân bình. Nó đại diện cho tài, phúc, lộc, thọ cùng đến với gia chủ.
 • Lý ngư vọng nguyệt: Đây chính là biểu tượng cho hình ảnh của sự vượt lên trên nghị lực, đại diện cho sự thành công và sự thành đạt.
 • Tùng hạc diên niên: Thể hiện sự trường tồn, sự cao quý của gia chủ.
 • Công danh phú quý (Chim phượng và tứ quý): Là sự kết hợp một cách hài hòa giữa yếu tố may mắn và sự tài lộc. Nó giúp gia chủ cùng thăng quan tiến chức.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa bình hút tài lộc và cách chọn bình theo đúng phong thủy. Hy vọng những chia sẻ này đã mang đến cho bạn kiến thức bổ ích.