Bộ lọ hoa xinh xắn với nhiều kiểu dáng cực kỳ sang trọng và xa hoa

Men trắng là gì? Ưu điểm của men trắng trong quá trình sản xuất 

Gốm sứ men trắng Bát Tràng được đề cập khá là nhiều hiện nay và nó mang tới giá trị vượt trội. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về việc tại sao gốm sứ chất liệu men màu trắng lại thu hút sự quan tâm của khách hàng nhiều như vậy. 

Men trắng – men gốm sứ Bát Tràng là gì? 

Men trắng hay còn gọi là men ngà. Thực chất nó chính là men trắng nhưng nhiều trường hợp bị ngả màu vàng, bóng khi gặp phải nhiệt độ cao. Tuy nhiên cũng có những trường hợp có màu trắng xám, trắng sữa, đục. Bên cạnh kiểu dáng và cách thức trang trí thì men ngà sẽ tạo nên được một nét đẹp riêng dành cho đồ men gốm sứ Bát Tràng. Loại men này còn có thể sử dụng để phủ lên đồ trang trí men lam hay là men nâu. 

"<yoastmark

Từ xa xưa sản phẩm men với gam màu trắng đã được sử dụng trang trí các lư hương. Loại men này mỏng, xương gốm đã lọc luyện kĩ với độ nung cao nên chất lượng của nó khá là tốt. Một số sản phẩm men ngà phủ lên trang trí nổi dày vẫn sẽ có vết rạn men khá nhiều. 

Vào thế kỉ thứ 19 thì gốm sứ Bát Tràng chưa thật sự mất hẳn kiểu trang trí nổi để mộc. Vì vậy bạn sẽ thấy rằng nó sử dụng trên các loại bình, lọ, lư hương… Bình gốm có nắp sẽ có các hình rồng mây và lục bảo trang trí nổi để mộc với phần còn lại là phủ kiểu trắng ngà. Ngoài ra, trên các loại bình, lư hương quai tùng, tượng rồng trang trí kiến trúc, tượng ba đầu, tượng Phật Bà Quan Âm ngồi trên toà sen đều thấy sử dụng men ngà, xám.

Gốm sứ Bát Tràng men ngà – tính thẩm mỹ vượt trội

Gốm sứ Bát Tràng men màu trắng là sản phẩm được khách hàng ưa chuộng trên thị trường. Nó có màu sắc trang nhã và thanh lịch. Thêm vào đó chính là cảm giác sạch sẽ và đơn giản. Những sản phẩm phổ biến như là bộ bát đĩa Bát Tràng, bộ ấm chén hay là các loại cốc, tách, bình…. 

Đồ gốm sứ Bát Tràng men trắng chính là sản phẩm được khách hàng cực kỳ ưa chuộng trên thị trường
Đồ gốm sứ Bát Tràng chính là sản phẩm được khách hàng cực kỳ ưa chuộng trên thị trường

Loại men này của ấm chén Bát Tràng sẽ được chế tạo khá đặc biệt với những bí quyết riêng đến từ làng gốm sứ. Lớp men bằng sứ sẽ là một lớp thủy tinh với chiều dày khoảng từ 0,15 – 0,4mm. Nó được phủ lên trên bề mặt xương gốm. 

Lớp thủy tinh này bao giờ cũng sẽ được hình thành sau khi sản phẩm được hong khô và tráng thông qua một lớp men. Phần lớp men này chính là lớp men với màu trắng. Nó được coi là áo giáp để sản phẩm của bạn thêm tinh tế và sang trọng hơn. Màu trắng thể hiện tính giản dị, tinh khiết mà lại vô cùng trang nhã và thanh lịch. 

Khi tiến hành lựa chọn đồ gốm sứ Bát Tràng khách hàng không chỉ chọn được sản phẩm chất lượng đến từ cái nôi của làng gốm sứ mà còn là một sản phẩm giàu tính thẩm mỹ. 

BST các mẫu đồ gốm men trắng Bát Tràng uy tín? 

Dưới đây sẽ là BST các mẫu đồ gốm tinh tế của Bát Tràng để các bạn cùng tham khảo:

Sản phẩm gốm sứ men màu trắng tinh tế và sang trọng
Ấm chén màu trắng vô cùng sạch sẽ và sang trọng cho không gian ngôi nhà
Men trắng
Bộ bát đĩa đồng màu cực cá tính và làm cho bữa ăn thêm ngon miệng
Bộ lọ hoa xinh xắn với nhiều kiểu dáng cực kỳ sang trọng và xa hoa
Bộ lọ hoa xinh xắn với nhiều kiểu dáng cực kỳ sang trọng và xa hoa

Vừa rồi là chia sẻ của chúng tôi về sản phẩm men trắng đến từ làng gốm sứ Bát Tràng. Đây là loại gốm sứ vô cùng sang trọng và cá tính. Hy vọng những chia sẻ này đã mang đến cho bạn kiến thức bổ ích.