hãy đặt ở phòng khách, phòng thờ hoặc những nơi dễ nhìn thấy để tăng tính thẩm mỹ, sang trọng

Cách chơi lục bình gỗ để tiền tài dồi dào, cuộc sống viên mãn

Lục bình gỗ còn được gọi với cái tên là lộc bình gỗ. Nó được trưng bày trong nhiều gia đình với tác dụng chiêu tài giữ lộc cực kỳ tốt. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chơi lục bình gỗ nhé.

Lục bình gỗ có mang tới tài lộc và giữ của hay không?

Lục bình gỗ không chỉ là vật phẩm phong thủy được nhiều người yêu thích ở thời hiện đại mà còn được yêu thích ngay từ xưa. Đây là món đồ vô cùng có giá trị sử dụng và thường được trưng bày tại thời kỳ vua chúa, đặc biệt là những người giàu có. Các chuyên gia phong thủy đúc kết từ quá trình nghiên cứu cũng cho rằng lục bình thực sự tốt. 

Lục bình gỗ là sản phẩm yêu thích được nhiều người quan tâm  và nó mang ý nghĩa về phong thủy
Lục bình gỗ là sản phẩm yêu thích được mang ý nghĩa về phong thủy

Những người chơi lục bình gỗ phong thủy hiện nay đa phần đều là người buôn bán, kinh doanh. Tuy nhiên nó hoàn toàn không kén người chơi giống như những sản phẩm phong thủy khác. Ngoài ra, vì tính chất là làm bằng gỗ nên lục bình gỗ cũng sẽ phát huy được các giá trị tốt nhất với những gia chủ thuộc mệnh Mộc. 

Các cách chơi lục bình gỗ đúng phong thủy 

  • Cách chơi lục bình gỗ độc bình 

Lục bình gỗ độc bình được hiểu đơn giản chính là một chiếc lục bình. Thông thường nó sẽ bao gồm 1 lục bình ở giữa và xung quanh có điêu khắc thêm những hình tượng phong thủy khác. Ví dụ như muông thú, hoa lá hay là cây cảnh tùy theo nhu cầu. 

cách chơi lục bình gỗ
Lục bình gỗ độc bình được hiểu đơn giản chính là một chiếc lục bình.

Kiểu dáng của lục bình gỗ độc bình khá là điệu nghệ. Nó có kích thước lớn và cần sự tỉ mỉ của người nghệ nhân trong suốt quá trình điêu khắc. Về ý nghĩa phong thủy thì lục bình sẽ giúp tạo ra giá trị về mặt phong thủy hơn khi được kết hợp với những món đồ vật khác. 

  • Cách chơi lục bình gỗ song bình 

Sản phẩm lục bình gỗ song bình là loại lục bình đang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Theo phong thủy thời xưa thì những căn nhà có 3 gian, có tính đối xứng nên kèm theo các đồ vật có tính đối xứng và tính trấn trạch phong thủy cực kỳ mạnh.

cách chơi lục bình gỗ
Sản phẩm lục bình gỗ song bình là loại lục bình đang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay

Chính vì thế việc chơi lục bình gỗ song bình được lựa chọn nhiều hơn cả. Các kiểu dáng hoa văn ý nghĩa cũng sẽ được tích hợp trên thân của bình. Các hoa văn này có thể sẽ là hoa văn dạng nổi hoặc là các kiểu điển tích trong truyền thuyết. 

  • Cách chơi lục bình gỗ đa bình 

"<yoastmark

Lục bình gỗ đa bình thực chất sẽ là sự kết hợp của các số lẻ các bình tương đồng về mặt kích thước lớn nhỏ. Thông thường sẽ là ngũ bình hoặc cửu bình. Lục bình ngũ bình sẽ tượng trưng cho “ngũ phúc lâm môn” (5 phúc lớn vào nhà) gồm: Trường thọ, Phú quý, Hảo đức, An khang, Thiện chung. Ngoài ra nó còn tượng trưng cho yếu tố ngũ hành của trời đất. Loại lục bình này đem đến ý nghĩa về sự vĩnh cửu, tài lộc sẽ luôn luôn được trường tồn mãi với thời gian. 

Vị trí đặt lục bình mà bạn cần quan tâm

  • Những vị trí nên đặt lục bình gỗ 

hãy đặt ở phòng khách, phòng thờ hoặc những nơi dễ nhìn thấy để tăng tính thẩm mỹ, sang trọng
Hãy đặt ở phòng khách, phòng thờ hoặc những nơi dễ nhìn thấy để tăng tính thẩm mỹ, sang trọng

Chính vì ý nghĩa về mặt phong thủy của lục bình gỗ mang lại mà các chuyên gia đã nghiên cứu và khuyến khích nên đặt nó theo hướng Đông Bắc. Lục bình gỗ sẽ có kích thước lớn vì vậy bạn hãy đặt ở phòng khách, phòng thờ. Ngoài ra có thể đặt ở những nơi dễ nhìn thấy để tăng tính thẩm mỹ, sang trọng. Nó giúp lục bình gỗ có thể phát huy hết được giá trị phong thủy. 

Nếu bạn đặt lục bình ở tại công ty hoặc cửa hàng thì vị trí thích hợp nhất đó chính là gần quầy thu ngân hoặc là nơi tiếp tân. Sở dĩ người ta hay đặt ở vị trí này để nhằm giúp tiền tài của doanh nghiệp sẽ luôn luôn dồi dào và trở thành vật trang trí đẳng cấp nhất. 

  • Những vị trí kiêng kị đặt lục bình gỗ 

Điều tối kỵ mà chủ nhân cần ghi nhớ đó chính là tránh để lục bình đối diện cửa chính. Điều này làm thất thoát tài sản ra ngoài vì ý nghĩa chính của vật phẩm phong thủy đó là giữ tài lộc. Bên cạnh đó cũng không được đặt lọ lục bình trong bếp hoặc đặt gần nhà tắm. Nó sẽ lưu chuyển dòng khí không tốt, gây tiêu tan tài lộc của gia đình. 

Ngoài ra, người chơi cũng cần lưu ý đến những loài hoa được cắm bên trong lọ. Hãy chọn loại hoa phát triển về sự nghiệp, tình cảm.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về cách chơi lục bình gỗ để các bạn cùng tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ này đã mang đến cho bạn kiến thức bổ ích.

Chat ngay