Kích thước lục bình

Kích thước lục bình theo phong thủy và ý nghĩa của nó

Lục bình là một trong những món đồ cực kỳ quan trọng và cần thiết tại không gian thờ cúng của ngôi nhà. Tuy nhiên mỗi một gia đình lại có những không gian thờ cúng riêng. Chính vì thế nên kích thước lục Bình cũng thay đổi tùy theo yêu cầu sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kích thước lục bình lớn nhỏ như thế nào qua bài viết này nhé?

Tìm hiểu về kích thước lục bình như thế nào?

Khi nhắc đến kích thước trong quá trình xây dựng hay đo đạc vật phẩm thờ cúng vì người ta thường dùng kích thước lỗ ban để làm quy chuẩn. Nhìn vào đó thì gia chủ có thể biết đâu là kích thước thuộc cung tốt và phù hợp với bản mệnh của gia đình mình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kích thước lọ lộc bình khác nhau với mẫu mã và hoa văn chất liệu khác nhau
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kích thước lọ lộc bình khác nhau với mẫu mã và hoa văn chất liệu khác nhau

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kích thước lọ lộc bình khác nhau với mẫu mã và hoa văn chất liệu khác nhau. Điển hình nhất là các loại lộc bình làm từ gỗ gốm sứ. Mỗi mình chất liệu để mang đến vẻ đẹp riêng biệt. Tuy nhiên có thể nói rằng lục bình được làm bằng chất liệu gốm vẫn được nhiều người ưa cho.

Trên thị trường hiện nay có hai loại lộc bình. Lục bình to để trưng bày treo phòng khách phòng thờ hoặc là cung tiến đình chùa. Với loại lục bình nhỏ nó thể đặt trên bàn thờ để cắm hoa. Trong đó kích thước lớn thông thường sẽ là 1m25, 1m4, 1m6, 1m8…. chưa bao gồm chân đế. Kích thước tiểu lục bình thường cao 35cm,38cm, 50cm, 52cm, 60cm… .Mỗi một loại kích thước này đều mang ý nghĩa về mặt tâm linh và phù hợp với từng cung mệnh khác nhau. 

Kích thước của Lục Bình theo cung tốt trong phong thủy

Kích thước lục bình
Lục bình có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng

Kích thước của lục bình lớn

 • Loại lục bình 1 m 25 sẽ thuộc cung Đăng Khoa và Thiên Đức. Nó mang đến may mắn về đường học hành, thi cử và giúp cho quá trình mình sinh sống của các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh
 • Lục bình 1,4 sẽ thuộc cung Quan mang ý nghĩa giúp con đường công danh sự nghiệp thêm phát triển.
 • Lục bình 1,6 là thuộc cung Quý. Lựa chọn theo kích thước này sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong làm ăn và phát đạt. 
 • Loại lục bình 1,8 thuộc cung thiên Tài. Nó mang đến tài lộc và phúc khí cho gia đình

Kích thước của tiểu lục bình

 • Loại lục bình 35 cm là thuộc cung Tài sẽ giúp ngôi nhà của bạn thú được tài khí và tiền bạc.
 • Loại lục bình 38 cm thuộc cung Tài Chí, Tiến Bảo, Tài Đức. Việc lựa chọn kích thước này sẽ giúp gia chủ hút được vượng khí và tiền bạc chạy vào ngôi nhà.
 • Lộc Bình 50 cm thuộc cung Tể Tướng và cung Vượng. Nó mang ý nghĩa về chuyện vui và tiền bạc sung túc.
 • Lộc Bình 52 cm thuộc cung Quý Nhân và Quyền Lực. Nó đem đến hồng phúc về đường con cái và công thành danh toại. Điều này là nhờ có quý nhân phù trợ và chỉ đường dẫn lối.
 • Loại lục bình 60 cm thuộc cung Nghĩa và cung quan Tức. Nó giúp bạn có thể dễ dàng đạt được những điều hay và lẽ phải. Đồng thời cũng sớm sinh quý tử, con cái giỏi giang, ngoan ngoãn

Phương pháp chọn lục bình dựa theo tuổi và cung mệnh

Mỗi một người trong chúng ta đều mang đến một bản mệnh tương ứng với một trong ngũ hành “Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ”. Lựa chọn được kích thước lục bình hợp tuổi thì mệnh gia chủ sẽ giúp cho bảo vật phát tiết được hết nguồn năng lượng và đem tới được sự may mắn. 

Kích thước lục bình
Lựa chọn lục bình theo tuổi giúp mang tới được sự may mắn và thành công
 • Người mệnh Kim: Nên chọn lục bình có họa tiết bạch hổ, phượng hoàng, chim ưng… Về màu sắc thì bạn nên chọn tông màu sáng sẽ thúc đẩy công việc kinh doanh trở nên phát đạt và thuận buồm xuôi gió hơn. 
 • Người mệnh Mộc: Bạn cần tham khảo những mẫu lộc bình với hoa văn thiên nhiên và cây cối. Thêm vào đó gam màu nên chọn sẽ là gam màu xanh lá, xanh lam và ngọc bích. 
 • Người mệnh Thủy: Cần lựa chọn các cảnh có họa tiết hoa sen, cá, sông nước… Về màu sắc bạn nên chọn các gam màu như đen, xanh lam, xanh ngọc.
 • Người mệnh Hỏa: Nên chọn cảnh vẽ như ngựa, rắn, mặt trời… Điều này sẽ đem đến sự tốt đẹp cho công danh, sự nghiệp. 
 • Người mệnh Thổ: Tiến hành việc lựa chọn các loại lộc bình có họa tiết vẽ thần Phật, trâu, bò… Điều này làm gia tăng được sự thông thái cũng như giúp khai sáng được trí tuệ. 

Trên đây là chia sẻ về kích thước lục bình chuẩn xác để các bạn cùng tham khảo. Chúng tôi mong rằng những chia sẻ này sẽ mang tới cho các bạn được những kiến thức bổ ích.

Chat ngay