Cách cắm hoa lọ lục bình như thế nào để vừa đẹp, vừa sang?

Sử dụng lọ lục bình thường để trang trí hoa trên bàn thờ. Tuy nhiên cách cắm hoa lọ lục bình như thế nào vẫn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách cắm hoa lọ lục bình để đảm bảo vừa đẹp lại vừa sang trọng mà vẫn thể hiện được sự tôn nghiêm nhé.

Đặc điểm lọ lục bình dùng để cắm hoa

Sản phẩm lọ lục bình để cắm hoa thường là các loại lục bình cỡ nhỏ từ 30 cho đến 50 cm. Những loại lục bình này còn có tên gọi khác là tiểu lục bình. Thông thường người ta dùng loại lọ lục bình này để trưng bày lên trên bàn thờ. Các loại hoa được cắm ví dụ như là hoa cúc, hoa sen, hoa ly, hoa lay ơn …

"<yoastmark

Bên cạnh những loại hoa trên bạn có thể chơi lục bình để cắm đào hoặc cây mai. Nó dùng để trang trí không gian phòng thờ vào những ngày tết. Đó là một trong những cách để mang đến sự may mắn và bình an. Ngoài ra lọ lục bình còn thường được dùng để cắm hoa dơn trên bàn thờ để mang đến không khí cho nhà bếp. 

Thực tế thì yêu cầu của mỗi người là khác nhau nên gốm sứ Bát Tràng đã sản xuất ra nhiều loại lục bình đa dạng. Nó có kích thước Ví dụ như 70cm, 90cm, 1m, 1m2. Đa phần những loại lục bình để cắm hoa để có hình dáng giống như các loại nào lục bình to miệng loe, cổ thắt lại và thân phình ra. Đang có ý nghĩa phong thủy là giữ khí lành và bảo quản của cải của ngôi nhà. 

Cách cắm hoa lọ lục bình đơn giản và dễ dàng

Việc cắm hoa lọ lục bình để trên bàn thờ cực kỳ quan trọng. Nó vừa cần phải đảm bảo được tính nghệ thuật cao mà lại thể hiện được lòng thành tâm đức của con cháu. Dưới đây là cách cắm hoa lọ lục bình trên bàn thờ đơn giản để các bạn cùng tham khảo: 

Việc cắm hoa lọ lục bình để trên bàn thờ cực kỳ quan trọng
Việc cắm hoa lọ lục bình để trên bàn thờ cực kỳ quan trọng
 • Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị hai lọ lục bình để cắm hoa. Cần phải lưu ý rằng không nên cắm quá nhiều hoa. Hoa khi xòe ra xung quanh cực kỳ kiêng kỵ khi cắm trên bàn thờ vì nó sẽ che khuất đi mắt của thần linh. Cần phải cắm hoa vừa đủ để không chiếm nhiều diện tích trên bàn thờ. 

Cách cắm hoa lọ lục bình
Việc cắm hoa này có rất nhiều ý nghĩa về sự may mắn và cảm nhận được sự tôn kính
 • Bước 2: Cách cắm hoa lọ lục bình

Tiến hành việc cắm hoa hướng ra mặt trước của bàn thờ và hướng lên phía trên. Các bông hoa khi cắm cần phải có độ cao thấp và đối xứng nhau. Như vậy khi tiến hành nhìn vào bàn thờ thì người ta sẽ nhìn được hết tất cả các loại hoa và trông sẽ sang trọng đẹp mắt hơn. Việc cắm hoa này có rất nhiều ý nghĩa về sự may mắn và cảm nhận được sự tôn kính.

Lưu ý: Tránh lựa chọn loại hoa có nhiều màu sắc khác nhau để trên bàn thờ. Điều này sẽ làm rồi mắt người xem và giảm tính thẩm mỹ. Bạn nên tiến hành chọn 1 cho đến 2 loại hoa là tốt nhất. Đặc biệt khi tiến hành việc lựa chọn cành hoa đào, hoa mai thì nên lựa chọn cành có chiều cao bằng 1/3 của lọ lục bình. 

Lưu ý và cách cắm hoa lọ lục bình bạn cần quan tâm

Lựa chọn hoa để cắm trên bàn thờ thì các bạn cần phải có những lưu ý sau đây: 

 • Những loại hoa thường dùng để trên bàn thờ

 • Hoa Đào là hoa dùng để cắm bàn thờ ngày tết và nó có tính ngũ hành cực kỳ mạnh. Hoa đào có thể xua đuổi ma quỷ và xua đi những điều kém may mắn. Nó giúp mang đến sự may mắn và sức khỏe cho gia đình vào đầu năm mới.
Hoa Đào là hoa dùng để cắm bàn thờ ngày tết và nó có tính ngũ hành cực kỳ mạnh.
Hoa Đào là hoa dùng để cắm bàn thờ ngày tết và nó có tính ngũ hành cực kỳ mạnh.
 • Hoa mai là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có và phú quý. Đặc biệt trưng bày hoa mai vàng ngày tết sẽ mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng hơn cho gia chủ.
 • Hoa lay ơn là loại hoa quen thuộc và cực kỳ đẹp mắt. Ý nghĩa của hoa lay ơn chính là thể hiện tình cảm và lòng biết ơn đối với ông bà đã khuất. 
 • Hoa cúc chính là biểu hiện của sự trường thọ và cũng như là sự hoan hỉ khi đến nhà. Hoa cúc vàng thông thường sẽ được sử dụng nhiều nhất để trưng bày trên bàn thờ vào tất cả các dịp trong năm.
 • Hoa hồng là loài hoa được chơi nhiều nhất và nó mang đến rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Hồng đỏ mang ý nghĩa của sự hạnh phúc vĩnh cửu. Nó không chỉ thích hợp cắm trên bàn thờ mà còn được trưng bày tại rất nhiều nơi để thể hiện được sự sang trọng và thanh lịch
 • Hoa lan là loài hoa mang ý nghĩa về sự bền vững và có rất nhiều màu sắc đẹp mắt. Hoa lan biểu hiện cho người quân tử và sự sang trọng. 
 • Những loại hoa nên kiêng kỵ đặt trên bàn thờ

 • Hoa phù dung là loại hoa tuy đẹp nhưng sớm nở tối tàn nên rất kiêng kỵ.
 • Hoa sứ có mùi thơm và rất đẹp nhưng lại có kiểu dáng giống bộ phận sinh dục của phụ nữ.
 • Hoa phong lan có tiếng Hán ý nghĩa là phong tình, phóng đãng nên cực kỳ kiêng cữ khi đặt tại nơi thần linh.
 • Tránh việc dùng hoa giả để thờ cúng vì chúng ta cần phải thể hiện được tấm lòng thành kính. Do vậy việc sử dụng hoa giả là không nên. Nếu có thể bạn hãy dùng hoa sen gỗ sẽ có ý nghĩa cho những phẩm chất tiêu biểu mà Đức Phật truyền dạy.

Trên đây là chia sẻ về cách cắm hoa lọ lục bình để các bạn có thể tham khảo. Bạn cần đảm bảo việc cắm hoa thật chuẩn theo phong thủy để mang tới được sự may mắn và tài lộc cho gia chủ nhé.