Đèn bàn thờ là một trong những vật dụng cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trên ban thờ của mỗi gia đình

Đèn bàn thờ nên để màu gì và các nguyên tắc khi chọn màu

Đèn bàn thờ nên để màu gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi quyết định tiến hành việc tu sửa bàn thờ của gia đình. Nếu như bạn cũng đang có thắc mắc về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé. 

Đèn bàn thờ là gì?

Đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu rõ được khái niệm của đèn bàn thờ là gì. Đèn bàn thờ là một trong những vật dụng cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trên ban thờ của mỗi gia đình. Xét về mặt phong thủy thì loại đèn này chính là vật để soi sáng cõi âm và giúp mang đến nguồn ánh sáng linh thiêng cho không gian thờ cúng. Đặc biệt nhiều người còn tin rằng chính ánh sáng từ đèn bàn thờ sẽ là cầu nối giữa hai thế giới âm dương.

Đèn bàn thờ là một trong những vật dụng cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trên ban thờ của mỗi gia đình
Đèn bàn thờ là vật dụng cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trên ban thờ của mỗi gia đình

Hiện nay trên thị trường có 2 dạng đèn dành cho bàn thờ đó chính là đèn điện và đèn dầu. Hai loại đèn này có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau để bạn lựa chọn. Chính vì thế bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng.

Tìm hiểu nguyên tắc khi lựa chọn màu đèn bàn thờ

Lên bàn thờ là loại vật phẩm cực kỳ quen thuộc và không thể thiếu khi không gian thờ cúng. Mục đích của nó chính là tạo được sự ấm áp và đảm bảo yếu tố về mặt tâm linh. 

  • Chọn loại đèn có màu sắc ấm áp và gần gũi

Đèn bàn thờ nên để màu gì
Hãy lựa chọn những tông màu có ánh sáng ấm áp.

Bộ bát đĩa hoa mặt trời

Nguyên tắc đầu tiên khi tiến hành việc chọn đèn bàn thờ chính là lựa chọn những tông màu có ánh sáng ấm áp. Không nên lựa chọn gam màu lạnh bởi nó sẽ gây nên sự u ám. 

  • Đèn bàn thờ nên để màu gì? Tránh sử dụng các đèn sáng chói, lòe loẹt

Không nên để những loại đèn quá sáng chói và lòe loẹt vì màu sắc này sẽ gây thiện chí không tốt. Một số những loại tiền mà bạn có thể áp dụng đó chính là đèn vàng đồng và đỏ nhẹ. Đây là hai tông màu cực kỳ phù hợp với không gian thờ cúng.

Đèn bàn thờ nên để màu gì
hông nên để những loại đèn quá sáng chói và lòe loẹt

Đặc biệt cần phải tránh ra tông màu xanh. Bởi vì không gian thờ cúng là nơi tượng trưng cho Hỏa. Và nếu như bạn chọn màu sắc quá sáng chói sẽ tạo nên sự cố xung khắc. 

  • Lựa chọn dựa vào không gian

Bàn thờ là một trong những không gian mang nhiều yếu tố về sự linh thiêng. Chính vì thế bạn nên chọn màu đen phù hợp với không gian của cả bàn thờ. Nếu màu sơn tường phòng thờ có màu sáng thì chọn số lượng và ánh sáng đèn thờ phù hợp để màu sắc căn phòng được hài hòa. Tránh tình trạng quá nhiều đèn thờ trong một không gian khiến bàn thờ bị chói sáng. 

Đèn bàn thờ nên để màu gì?

Với mục đích là tạo được sự ấm áp và tâm linh thì nên lựa chọn màu nền phù hợp. Tùy vào từng không gian thờ cúng và chọn những loại đèn khác nhau. 

  • Đèn bàn thờ nên để màu gì? Đèn bàn thờ gia tiên

Không gian thờ là một nơi cực kỳ trang nghiêm và quan trọng. Vậy nên khi bạn trang trí bàn thờ thì bạn cần đặc biệt nghiêm túc để tránh phạm phải điều cấm kỵ. Với mục đích là mang tới nguồn ánh sáng gần gũi, tâm linh nên đèn bàn thờ bạn chọn không chỉ để thắp sáng mà nó còn thể hiện sự huyền bí. 

Hãy chọn tông màu ấm và có chút ánh sáng dịu nhẹ. 
Hãy chọn tông màu ấm và có chút ánh sáng dịu nhẹ.

Vậy đèn bàn thờ nên để màu gì? Hãy lựa chọn các gam màu không quá sáng chói hay quá tối vì nó tạo nên cảm giác âm u. Hãy chọn tông màu ấm và có chút ánh sáng dịu nhẹ. 

Ngoài ra, bạn nên tránh xa các bộ đèn thờ có màu sắc nhiều hoặc lòe loẹt. Bởi vậy sẽ khiến cho nơi thờ cúng không còn sự trang nhã và sự ấm cúng vốn có. Một số màu có thể như vàng đồng, trầm, đỏ… Đây là các màu sắc tô điểm thêm phần ấm cúng và được nhiều người lựa chọn. 

  • Đèn bàn thờ nên để màu gì? Đèn bàn thờ ông Địa

Tương tự giống bàn thờ gia tiên thì bàn thờ ông địa nên được chọn các gam màu phù hợp. Tránh gam màu quá lòe loẹt hoặc quá chói mắt. Các màu bạn có thể tham khảo như là màu đỏ hay màu vàng. Ngoài ra, để chọn màu đèn thờ hài hòa thì bạn hãy chọn dựa vào kết cấu và không gian của bàn thờ nhé. 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về việc đèn bàn thờ nên để màu gì để các bạn cùng tham khảo. Hy vọng những chia sẻ này đã mang tới cho bạn kiến thức bổ ích.