bát hương như thế nào là có lộc

Bát hương như thế nào là có lộc? Gia chủ cần làm gì để bát hương có lộc

Trong tín ngưỡng thờ cúng thì bát hương có lộc chính là một trong những điều mà ra chủ cực kỳ quan tâm và mong muốn. Đây chính là nơi mà tổ tiên chứng giám và phù hộ cho con cháu có cuộc sống bình an. Vậy bát hương như thế nào là có lộc và làm thế nào để bát hương có lộc? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé. 

Những tranh cãi xung quanh bát hương có lộc

Hiện nay có rất nhiều những tranh cãi xung quanh việc bát hương như thế nào là có lộc. Có nhiều ý kiến cho rằng một bát hương với tàn hương là gia đình có nhiều lộc. Tuy nhiên nhiều người không đồng tình với nó. 

Thông thường khi nén hương cháy hết và tàn hương rụng xuống mà tạo thành những vòng tròn to đẹp thì được đánh giá là lộc hương. Vì vậy bát hương có phần tàn hương tỏa ra càng to tức là phước lộc càng dồi dào. Nó biểu hiện cho sự chứng giám của các đấng tiền nhân và là dấu hiệu của sự may mắn.

bát hương như thế nào là có lộc
Khi nhương cháy hết và tàn hương rụng xuống tạo thành những vòng tròn to đẹp thì được đánh giá là lộc hương

Ngoài ra còn có người cho rằng bát hương với tàn hương to và sum suê sẽ mang tiềm ẩn về việc cháy nổ. Điều này cực kỳ nguy hiểm cho gia đình. Chưa kể việc tàn hương rơi xuống bàn thờ cũng tạo nên một không gian không được sạch sẽ và linh thiêng. 

Nhìn chung tâm linh là một trong những yếu tố mà con người không thể nào giải thích được. Nó sẽ phụ thuộc nhiều vào đức tin của mỗi người và phong tục của từng địa phương. Chính vì thế khi bạn tiến hành việc thắp hương thì điều quan trọng là lòng thành. Bát hương như thế nào có lộc không phụ thuộc vào độ to của vòng hương mà nằm ở cách và gia chủ tu thân tích đức. 

Bát hương như thế nào là có lộc?

Mặc dù không có những thông tin chính xác về việc bát hương như thế nào là có lộc nhưng người dân thường sẽ quan niệm như sau:

  • Vị trí đặt bát hương

Bàn thờ là một trong những không gian có vùng linh khí được hội tụ cực kỳ mạnh. Để các vật phẩm trên bàn thờ có lộc và chiều hút được tài khí thì vị trí đặt bàn thờ cần phải là vị trí tốt. 

Đối với sản phẩm bát hương thần linh và gia tiên thì nên nhờ đến các sư thầy có Đạo hạnh cao để bày cách đạt được bát hương chuẩn. Nếu không bạn cũng có thể tìm đến những chuyên gia phong thủy. Họ sẽ đo đạc được đúng theo kích thước lỗ ban. 

Vị trí đặt bát hương chuẩn xác sẽ giúp cho không gian thờ phụng của bạn được thanh tịnh
Vị trí đặt bát hương chuẩn xác sẽ giúp cho không gian thờ phụng của bạn được thanh tịnh

Vị trí đặt bát hương chuẩn xác sẽ giúp cho không gian thờ phụng của bạn được thanh tịnh. Đồng thời nó cũng là cách để thu hút được nhiều năng lượng tốt.

Thêm vào đó thứ tự của các bát hương cũng phải được đặt theo đúng phong thủy. Thứ tự lần lượt từ bên trái người thắp hương là bát hương thờ Bà cô ông Mãnh. Tiếp theo đến là bát hương thờ thổ công và cuối cùng là bát hương thờ gia tiên. Đồng thời tuyệt đối không được che khuất bài vị gây ảnh hưởng tới người đã khuất.

Đối với bát hương của Thần Tài và Ông Địa thì phương vị tốt nhất để bạn đặt bát hương đó chính là tài lộc và quý nhân. Khi bạn đặt lại các hướng hợp với công việc làm ăn buôn bán thì mọi việc sẽ thuận lợi và buôn may bán đắt. 

  • Bát hương như thế nào là có lộc – Đặt các vật phẩm tụ khí tài lộc

bát hương như thế nào là có lộc
Có thể đặt những vật phẩm phong thủy trong bát hương với khả năng là hội tụ linh khí

Bát hương cần phải được bốc một cách cẩn thận. Bên trong bát hương có thể đặt những vật phẩm phong thủy với khả năng là hội tụ Linh khí. Nó sẽ bao gồm 7 loại bảo vật của nhân gian và được cuộn lại trong một tờ di hiệu đã được ghi hiệu vị đầy đủ. Bảy loại bảo vật ấy là Thiết Vàng, Thiết Bạc, Ngọc, Mã não,  Xà Cừ, Thạch Anh, san hô đỏ.

Những điều gia chủ nên làm để bát hương có tài lộc?

Sau khi trả lời được câu hỏi bát hương như thế nào là có lộc thì gia chủ nên làm những điều sau đây: 

  • Giữ gìn không gian thờ sạch sẽ

Hãy đảm bảo giữ gìn không gian thờ sạch sẽ

Cũng như cuộc sống hiện tại của con người thì không gian sống sạch sẽ bao nhiêu không gian thờ cũng cần phải sạch sẽ bấy nhiêu. Bàn thờ là nơi an vị của thần Linh và tổ tiên. Nếu bàn thờ bị bụi bặm thì việc thờ cúng cũng không được tốt. 

  • Bát hương như thế nào là có lộc – Sử dụng bát hương chất lượng

Chất liệu được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng với bát hương đó chính là chất liệu gốm sứ. Trong ngũ hành thì gốm cũng chính là biểu hiện cho Thổ và trên bàn thờ có đầy đủ 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nó nhằm giúp cân bằng âm dương. 

Đồng thời bát hương cũng cần phải kiêng kỵ trong việc bị nứt vỡ và di chuyển thường xuyên. Gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn các dòng gốm sứ Bát Tràng với nhiệt độ cực kỳ cao lên đến 1.200 độ C và đảm bảo được sự bền chắc theo thời gian. 

Trên đây là chia sẻ về bát hương như thế nào là có lộc để các bạn cùng tham khảo. Mong rằng những chia sẻ này đã mang tới được cho bạn kiến thức bổ ích.