Bộ Ấm Chén Men Hỏa Biến Cánh Gián Khắc Sen - 10110

Men Hỏa Biến Gốm Sứ Bát Tràng Có Gì Khác Biệt?

Nhắc đến men hỏa biến, người ta nhắc ngay đến loại men độc đáo có một không hai trên thị trường. Các sản phẩm làm từ dòng men này luôn thu hút nhiều người quan tâm bởi màu sắc tuyệt vời. Sắc màu của dòng men này phụ thuộc hoàn toàn vào nhiệt độ. Đây cũng chính là điểm nhấn ấn tượng thu hút người chơi gốm. 

Tìm hiểu về men hỏa biến

Men hỏa biến được biết đến như một tinh hoa của nghệ thuật làm gốm sứ. Hiện nay, ở làng nghề Bát Tràng vẫn lưu truyền công thức sáng tạo ra loại gốm đẹp tuyệt này. Theo đúng với tên gọi của nó. Đây là một loại men thay đổi màu sắc tùy thuộc vào mức nhiệt.

Men Hỏa Biến Có Gì Khác Biệt Trong Làng Gốm Bát Tràng?
Lọ hoa men hỏa biến

Màu gốm men rên các sản phẩm gốm hoàn toàn do sự tương tác hóa học. Màu sắc tự nhiên tùy thuộc vào nhiệt độ của lửa nung. Có thể khẳng định, màu dòng men này là một nghệ thuật, không phải màu nhân tạo pha chế. 

Men Hỏa Biến Có Gì Khác Biệt Trong Làng Gốm Bát Tràng?
Đèn ngủ men hỏa biến

Để có được chất men hỏa biến, sự khéo léo trong điều chỉnh nhiệt độ nung là yếu tố vô cùng cần thiết. Ở mỗi nhiệt độ khác nhau, lớp men lại có một màu khác biệt. Chính vì thế, các sản phẩm gốm Bát Tràng được phủ men và nung ở các tầng nhiệt khác nhau. Từ đó, cho ra đời những mẫu sản phẩm gốm men hỏa nhiệt tinh tế, đa dạng.

Với tính chất đặc biệt này, thật khó để có thể tìm được hai sản phẩm gốm men hỏa biến giống hệt như nhau. Đây là nét đặc trưng độc đáo khiến những người chơi gốm cực kì ưa chuộng. Chính vì thế, trong trang trí nhà ở và không gian văn phòng, rất nhiều người đã lựa chọn dòng men này để tạo điểm nhấn cho không gian.

Bộ ấm chén men hỏa biến

Một số sản phẩm từ dòng men này bán rất chạy trên thị trường hiện nay chính là bộ ấm chén men hỏa biến. Với sự độc đáo trong tính chất, dòng men này đã mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm ấm chén ấn tượng.

Men Hỏa Biến Có Gì Khác Biệt Trong Làng Gốm Bát Tràng?
Bộ ấm chén men hỏa biến cánh gián khắc sen

Bộ ấm chén men hỏa biến có những màu sắc vô cùng độc đáo. Chén trà tiếp khách có những hoa văn tinh tế, màu sắc nền nã độc đáo chắc hẳn sẽ khiến khách thăm ấn tượng. Vì thế, chọn lựa bộ ấm chén men độc đáo không chỉ thể hiện sự tinh tế, hiếu khách của gia chủ. Nó còn giúp người thưởng trà cảm thấy được tôn trọng. 

Men Hỏa Biến Có Gì Khác Biệt Trong Làng Gốm Bát Tràng?
Bộ ấm chén men hỏa biến xanh đá

Chọn lựa bộ ấm chén tiếp khách thể hiện được tình cảm nồng nhiệt của gia chủ không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, bộ ấm chén men độc đáo đã hoàn toàn làm được điều đó. Vì thế, những mẫu sản phẩm bộ ấm chén men độc đáo với hoa văn tinh xảo là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng.

Bình hoa men hỏa biến

Đối với những người sành gốm, bình hoa men độc lạ là một sự lựa chọn không thể tuyệt hơn. Trên thị trường hiện có rất nhiều các loại bình hoa với chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, bình hoa men độc lạ lại được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm.

Với chất liệu gốm Bát Tràng cao cấp. Qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân có kinh nghiệm. Khung xương gốm được tạo hình, tráng men độc lạ . Sản phẩm bình hoa ra đời mang đến những ấn tượng cho người tiêu dùng.

Men Hỏa Biến Có Gì Khác Biệt Trong Làng Gốm Bát Tràng?
Lọ hoa men hỏa biến dáng ống

Bình hoa để cắm hoa làm đẹp cho không gian. Sự mềm mại, nên thơ của những cành hoa tươi kết hợp bình gốm tráng men tinh xảo. Tất cả hòa hợp tạo nên một sản phẩm trang trí đẹp không gì có thể sánh bằng.

Men Hỏa Biến Có Gì Khác Biệt Trong Làng Gốm Bát Tràng?
Lọ hoa men hỏa biến dáng giỏ cua

Chính vì thế, chất liệu gốm tráng lọt vào mắt xanh của những người chơi gốm chuyên nghiệp. Lâu dần, nó sở thành một chất liệu gốm đẹp và chất lượng hàng đầu. Làm gốm không quá phức tạp, nhưng nó đòi hỏi sự tỉ mỉ. Nếu làm gốm thông thường mất công một thì dòng men này phải chiếm ba phần. Vì thế, công sức của người nghệ nhân làm lên các sản phẩm gốm nói chung, bình hoa trang trí nói riêng cần được trân trọng.

Mua sản phẩm gốm men hỏa biến ở đâu?

Gốm men độc lạ là một trong số những sản phẩm đến từ làng gốm Bát Tràng. Để mua một sản phẩm trang trí, đồ dùng như bình hoa, ấm chén, bát đĩa,.., bạn đọc có thể đến Bát Tràng để tham khảo.

Bộ đồ ăn men hỏa biến cao cấp

Làng gốm Bát Tràng có đa dạng các mẫu sản phẩm tráng men khác nhau. Mỗi sản phẩm có những hoa văn, đường nét và màu sắc hoàn toàn độc đáo. Chúng tạo nên sự khác biệt của mỗi sản phẩm.

Màu dòng men này tạo ra nhờ những tầng nhiệt khác nhau. Tại mỗi tầng nhiệt tạo ra màu sắc có ý nghĩa phong thủy riêng. Để tìm hiểu thêm về ý nghĩa, bạn có thể tham khảo tại các xưởng gốm Bát Tràng. Chắc hẳn với những thông tin thú vị đến từ những người am hiểu về gốm, bạn đọc sẽ mở mang thêm về gốm men độc lạ này.

Màu sắc men hỏa biến có ý nghĩa phong thủy khác nhau

Ngoài đến tận nơi để mua hàng, hiện bạn có thể truy cập vào các website đại lý bán gốm men hỏa uy tín. Các sản phẩm bày bán được nêu rõ đặc điểm, màu sắc và mức giá cho bạn đọc lựa chọn. Chắc hẳn với những đặc điểm ấn tượng trong mẫu mã, các sản phẩm gốm men hỏa đặc trưng của gốm sứ Bát Tràng sẽ không làm bạn thất vọng.