Hiển thị tất cả 8 kết quả

Trà không chỉ là thức uống giải khát đơn thuần mà nó còn thể hiện sự hiếu khách của gia chủ khi tới chơi nhà. Chính vì thế một bộ ấm chén đẹp là điều không thể nào thiếu. Đặc biệt ngày nay có rất nhiều gia chủ đang tìm hiểu những bộ ấm trà cổ sứ Bát Tràng cao cấp.

Ấm trà cổ men rạn chính hãng, bình trà cao cấp

Trong nhiều năm gần đây sản phẩm đồ gốm men rạn cổ đã tạo được dấu ấn và điểm khác biệt của làng gốm Bát Tràng. Chính vì thế không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm này được khách hàng lựa chọn nhiều. Để tạo ra được những sản phẩm chất lượng không chỉ cần sự khéo léo mà còn là cả quy trình nghiêm ngặt.

Để tạo nên một bộ ấm chén men rạn cổ Bát tràng, đòi hỏi các nghệ nhân phải có kinh nghiệm. Quá trình sản xuất thủ công 100% rất công phu và phức tạp. Các nghệ nhân phải có tay cũng như kĩ năng để kết hợp lại các đặc tính của xương gốm để cho đúng tỉ lệ. Phù hợp trong từng tiêu chuẩn mới ra đời được một bộ Ấm chén men rạn đạt chuẩn và chất lượng. Thành phần men gốm càng nhiều thì khi xuất hiện rạn, độ rạn sẽ càng cao hơn và càng làm tăng độ bền của sản phẩm.

Ấm trà cổ men rạn chính hãng, bình trà cao cấp
Ấm trà cổ men rạn chính hãng, bình trà cao cấp

Ấm trà cổ men rạn có ưu điểm gì?

Dưới đây là ưu điểm của bộ ấm trà cổ men rạn với những ưu điểm tuyệt vời sau đây:

 • Chất liệu của ấm chén

Men rạn là loại men độc đáo được tạo ra do sự chênh lệch về độ co giữa phần xương gốm và phần men. Cho tới nay các tài liệu đã xác nhận men rạn cổ chỉ được sản xuất tại làng gốm sứ Bát tràng từ cuối thế kỷ 16 và kéo dài cho tới đầu thế kỉ 20. 

Chất liệu chính của ấm trà cổ là đất lanh cao cấp được chế tác theo xu hướng giả cổ. Nó mang tới vẻ đẹp độc đáo cho những người yêu thích sự cổ điển xưa cũ và mong muốn được trải nghiệm phong cách trà độc đáo. Sản phẩm nung trong nhiệt độ hơn 1300 độ C để cho ra đời thành phẩm là xương ấm bền bỉ, chắc chắn.

Chất liệu đất cao lanh làm ấm chén men rạn cổ
Chất liệu đất cao lanh làm ấm chén men rạn cổ
 • Lớp tráng men rạn giả cổ

Ấm trà cổ men rạn là dòng sản phẩm với chất liệu men dày dặn và lớp đồng sáng bóng, sang trọng. Nó được coi là dòng sản phẩm không thể nào thiếu của mỗi bàn trà tại Việt Nam hiện nay.

 • Đa dạng sản phẩm và kiểu dáng sản phẩm

Bộ sản phẩm ấm chén men rạn giả cổ là sản phẩm có mức giá thành khá hợp lý so với dòng cao cấp. Nó đa dạng sản phẩm và cả kiểu dáng để khách hàng lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích. Sản phẩm phù hợp với nhiều không gian sử dụng và mục đích của gia chủ. Đây là dòng sản phẩm cao cấp, được nhiều khách hàng kĩ tính chọn lựa cho phòng khách. Mang tới một không gian hoài cổ nhưng vẫn giữ được nét gì đó hiện đại của hiện tại.

Hình ảnh chi tiết của bộ ấm chén men rạn vẽ đồng quê
Hình ảnh chi tiết của bộ ấm chén men rạn vẽ đồng quê
Hình ảnh thực tế của bộ ấm chén men rạn vẽ đồng quê dáng Nhật
Hình ảnh thực tế của bộ ấm chén men rạn vẽ đồng quê dáng Nhật
Bộ ấm chén men rạn vẽ đồng quê dáng quả dưa 18 món
Bộ ấm chén men rạn vẽ đồng quê dáng quả dưa 18 món
Hình ảnh thực tế của bộ ấm chén men rạn vẽ đồng quê dáng quả hồng
Hình ảnh thực tế của bộ ấm chén men rạn vẽ đồng quê dáng quả hồng
Hình ảnh thực tế của bộ ấm chén men rạn vẽ đồng quê dáng vuốt
Hình ảnh thực tế của bộ ấm chén men rạn vẽ đồng quê dáng vuốt
Bộ ấm chén men rạn vẽ sơn thủy hữu tình dáng lõm 12 món
Bộ ấm chén men rạn vẽ sơn thủy hữu tình dáng lõm 12 món
Hình ảnh thực tế bộ ấm chén men rạn vẽ sơn thủy hữu tình dáng vại
Hình ảnh thực tế bộ ấm chén men rạn vẽ sơn thủy hữu tình dáng vại

Quy trình sản xuất ấm trà men rạn

Để tạo ra các sản phẩm gốm men rạn cần trải qua các công đoạn dưới đây:

 • Tạo cốt gốm

Các loại đồ gốm men rạn có độ dày lớn, cầm nặng và khi dùng tay để gõ phát ra tiếng “coong” cực kỳ vang. Để tạo được cốt gốm tốt cần phải có quá trình chọn lọc, pha chế và xử lý vô cùng kỹ lưỡng. 

 • Chọn đất

Đất làm từ chất liệu gốm sứ men rạn là đất sét lấy từ Trúc Thôn. Loại đất này có độ dẻo cao, hạt mịn và khó tan trong nước. Đất sét sau khi co lại và sấy khô đòi hỏi người làm cần phải có kinh nghiệm để tạo được sản phẩm như ý.

Lựa chọn đất làm ấm chén
Lựa chọn đất làm ấm chén
 • Xử lý đất

Trong thành phần của đất sét có chứa nhiều tạp chất. Vì thế công đoạn xử lý cũng mất nhiều thời gian và đòi hỏi người làm cần có sự kỹ lưỡng. Việc xử lý này thông qua hệ thống 4 bể chứa. 

 • Bể đánh: Loại bể này được dùng để ngâm đất sét thô và nước trong khoảng 4 tháng. Với vai trò là khiến đất phá vỡ được kết cấu và phân rã hòa vào nước.
 • Bể lọc: Hỗn hợp đất sét ở bể đánh được đưa qua bể lắng. Sau một thời gian thi đất sét có khối lượng nặng lúc này sẽ lắng xuống và phần tạp chất nhẹ nổi lên sẽ được vớt bỏ. 
 • Bể phơi: Đất sét thu được ở phần bể lọc sẽ được mang ra phơi liên tục trong vòng 3 ngày. 
 • Bể ủ: Sau khi phơi xong đất sẽ được chuyển đến bể ủ để tiến hành việc khử oxit và các tạp chất. Khi đất ủ càng lâu thì sẽ càng có chất lượng.
 • Định hình cho bộ ấm chén

Hiện nay phương pháp đổ rót đồ “hồ đầy” đã được áp dụng một cách phổ biến. Nó nhằm tạo ra dáng chuẩn với sự đồng nhất. Tùy vào độ phức tạp của dáng thô ban đầu của sản phẩm mà có thể đổ vào khuôn 2 mang hoặc sẽ nhiều mang hơn. Quá trình này cần phải có sự nhẫn lại và sự khéo léo và phải đồ “hồ đầy” một cách từ từ để không khí được thoát ra. Như vậy sẽ tránh tạo bọt khí làm ảnh hưởng đến phần chất lượng gốm.

Phương pháp tạo hình hồ đổ rót cho ấm chén
Phương pháp tạo hình hồ đổ rót cho ấm chén
 • Phơi sấy và sửa hàng mộc

Phần khuôn đúc được phơi khô thoáng hoặc dùng bóng đèn dây tóc để sấy. Sau đó sẽ tháo khuôn. Phần hàng mộc được đặt trên bàn xoay và cắt gọt các vị trí thừa. Phần đế và miệng của hàng mộc được gọt để đảm bảo độ dày và kích thước được đồng nhất. Tiếp theo đó hàng mộc được rửa để loại sạch phần bụi bẩn nhằm đảm bảo bề mặt với độ nhẵn cao nhất có thể. 

 • Chuốt chi tiết và đắp nổi

Trong quy trình sản xuất đồ gốm men rạn ấm trà cổ đây là một giai đoạn đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ mà người làm gốm cần làm. Các chi tiết cần phải được trau chuốt đảm bảo sự nữ tính và sự mềm mại, uyển chuyển. 

Tiếp theo đó sẽ là công đoạn đắp nổi từng chi tiết. Tùy thuộc vào sản phẩm mà người thợ có thể đắp vài chục cho tới vài ngàn chi tiết. Tuy nhiên đòi hỏi thợ phải có kinh nghiệm mới có thể đắp các chi tiết hài hòa. Từ đó cho ra các mẫu họa tiết đẹp, phong thú, phù hợp với nhu cầu thị trường.

 • Nung lần 1 ở nhiệt độ 700 độ C

Sau khi tiến hành phần đắp nổi và chuốt chi tiết hoàn thành thì gốm sẽ được nung ở mức nhiệt độ 700 độ C. Thành phần gốm sau khi nung có màu hồng nhạt và sẽ được phun lớp men bóng lên trên bề mặt. 

 • Vẽ màu lên họa tiết

Đây chính là công đoạn khó khăn nhất. Nó đòi hỏi người thợ cần phải có được khả năng thẩm mỹ, kỹ thuật xử lý màu. Cũng như là cảm nhận rõ được độ đậm nhạt của màu sắc ra sao. 

 • Bôi nến lên họa tiết

Tiếp theo đó là tiến hành việc bôi nến lên trên họa tiết. Người thợ sẽ vẽ nến trắng với mục đích giúp khi phun men sẽ không bị hòa lẫn vào màu của các họa tiết khác. 

 • Nhúng men rạn

Mỗi nhà lò sẽ có cách tráng men khác nhau. Với bề mặt gốm kích thước lớn thì thường áp dụng cách dội men, phun men lên trên bề mặt. Các loại gốm nhỏ còn lại sẽ là nhúng men. 

Sau khi tiến hành nhúng men thợ gốm sẽ kiểm tra sản phẩm trước khi cho vào bên trong lò. Những vị trí khuyết thì cần tiến hành quét lại và chỗ thừa cần phải cạo bớt để độ dày được đảm bảo đồng đều. 

 • Nung lần 2 ở nhiệt độ 1280 độ C

Đây cũng là công đoạn quan trọng khi sản xuất đồ ấm trà cổ men rạn. Nếu lò lửa không thuận lợi thì công sức cũng sẽ bỏ không 

Lò nung ấm chén men rạn cổ
Lò nung ấm chén men rạn cổ
 • Tạo nét men rạn nổi bật

Đồ gốm sau khi đã lấy ra khỏi lò còn ấm và thợ sẽ thoa lớp mực đến tận xương để khô tự nhiên nhất. Cuối cùng là rửa đi phần mực còn thừa để được thành phẩm cuối. 

Các loại ấm chén cổ men rạn phổ biến hiện nay

Dưới đây sẽ là các loại ấm chén cổ men rạn phổ biến đang có mặt trên thị trường và được nhiều khách hàng yêu thích:

 • Ấm trà men rạn giả cổ

Sản phẩm ấm trà men rạn giả cổ là loại ấm trà đã quá quen thuộc với người Việt Nam. Nó mang tới chất men hoàn chỉnh dưới đôi bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân. Nhiều gia chủ đã lựa chọn để làm món quà tân gia hoặc biếu tặng bạn bè.

Ấm tích của bộ ấm chén men rạn vẽ đồng quê
Ấm tích của bộ ấm chén men rạn vẽ đồng quê
 • Ấm trà cổ men rạn bọc đồng

Một trong những loại ấm chén Bát Tràng cao cấp chính là ấm chén men rạn cổ kết hợp với đồ kim loại được bọc đồng 100%. Nó chạm khắc khá tinh tế để mang tới sự hòa quyện giữa cổ điển và hiện đại. 

Vẫn là lối trang trí cũ nhưng có thêm sự độc đáo và ấn tượng đến từ đôi bàn tay của những người nghệ nhân Bát Tràng. Đó là nó kết hợp với đồng và sứ để tạo ra bộ ấm chén bọc đồng với tính thẩm mỹ cao.

Những mảnh đồng được dát mỏng và điêu khắc cực kỳ tỉ mỉ, bao bọc bên ngoài bộ ấm chén. Để tạo nên sự tinh tế, bóng bẩy mà vẫn tươi mới và giữ được nét truyền thống vốn có.

Bộ ấm chén bọc đồng men rạn vẽ đồng quê dáng siêu 19 món
Bộ ấm chén bọc đồng men rạn vẽ đồng quê dáng siêu 19 món

Phân biệt bộ ấm chén men rạn cổ tốt và không tốt như nào?

Khi phân biệt thường là do ấm được làm từ nguyên liệu tốt và không tốt nhưng cũng kiểu dáng, hình mẫu. Các loại ấm làm từ đất sét đặc và tạo hình thủ công khi thành hình nó sẽ khá là nặng so với ấm làm công nghiệp đổ khuôn. 

Thêm vào đó phần xương đất của ấm sẽ trong hơn. Khi cầm ấm đưa vào ánh sáng sẽ thấy bóng bàn tay nằm ở phía bên còn lại. Với ấm chất liệu kém thường dùng đất pha thêm chất nên không thể bằng. 

Sau khi mua về cũng đừng quên vệ sinh ấm. Sử dụng một chút giấm ăn cho vào thau sau đó ngâm ấm nếu thấy nước đổi màu thì đó là ấm kém chất lượng. 

Cách chọn bộ ấm trà cổ men rạn phù hợp

Dưới đây sẽ là cách để bạn chọn được bộ ấm trà cổ men rạn phù hợp nhất

 • Mẫu mã: Sản phẩm có kiểu dáng, kích thước phong phú làm hài lòng người tiêu dùng với nhiều ưu điểm vượt trội nhất. 
 • Dung tích của bộ ấm chén men rạn thường sẽ là từ 300ml – 600ml. Bộ ấm tích từ 800ml – 3Lit 
 • Được trang trí với các cảnh vẽ phong phú và đẹp mắt. Các mẫu vẽ hoàn toàn bằng tay với nhiều điểm nhấn. Nó gây nên sự khác biệt so với dòng sản phẩm hoa văn thường. Các cảnh vẽ trên bộ ấm trà khắc họa khá thanh mảnh và đẹp mắt. 

Bộ ấm chén, bình trà cổ men rạn giá bao nhiêu?

 • Giá sản phẩm tùy theo loại ấm chén

Khá khó để đánh giá được bộ ấm chén, bình trà cổ men rạn có giá bao nhiêu. Điều này tùy thuộc vào loại ấm chén khác nhau. Có rất nhiều ấm chén men rạn với kiểu dáng và hình thức khác nhau.

 • Giá sản phẩm tính theo số món khách hàng muốn mua

Bộ ấm chén không chỉ có số lượng món như vậy. Mức giá của sản phẩm tùy theo số lượng món của từng loại và số món mà khách hàng lựa chọn.

Địa chỉ uy tín cung cấp ấm chén, bình trà men rạn

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp ấm trà cổ. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng là đơn vị uy tín. Sứ Bát Tràng là cái tên đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm sứ Bát Tràng chính hãng. Tất cả được làm thủ công từ những người nghệ nhân làng gốm. 

Đến với Sứ Bát Tràng khách hàng thoải mái lựa chọn cho mình những mẫu ấm trà men rạn cổ với nhiều mức giá khác nhau. Nhân viên sẽ tư vấn cụ thể để bạn lựa chọn ra sản phẩm phù hợp.

Các sản phẩm ấm chén men rạn cổ phổ biến nhất hiện nay

Khi chúng ta nói về các sản phẩm gôm sứ Bát Tràng thì không thể bỏ qua dòng sản phẩm ấm chén men rạn cổ. Đây là dòng sản phẩm có tính hoài niệm và làm nên nhiều đặc điểm nổi bât. Dưới bàn tay khéo léo của ác nghệ nhân thì bộ ấm chén luôn mang tới sự đa dạng về thiết kế và hoạt tiết. Từ đó chiếm chọn cảm tình của gia chủ và được phổ biến rộng khắp. Hãy cùng Sứ Bát Tràng tham khảo các sản phẩm nổi bật nhất hiện nay dưới đây nhé!

Chat ngay