Sứ Bát Tràng

Cách sử dụng ấm sắc thuốc bắc hiệu quả tốt nhất

Từ xa xưa khi chưa có các loại thuốc Tây đặc trị bệnh như bây giờ, thì cha ông ta sử dụng việc sắc thuốc – chiếm một vai trò quan trọng. Để có được một bát thuốc phải trải qua bao nhiêu công đoạn đun nấu và nhất là chỉ sử dụng những siêu đất, nấu bằng rơm, bằng củi, khi không để ý có thể bị cháy vì cạn hết nước.

Thấy được khó khăn đó làng nghề gốm sứ bát tràng đã nghiên cứu cho ra sản phẩm ấm sắc thuốc bắc bằng điện vô cùng tiện lợi, vừa an toàn lại tiết kiệm thời gian, trong khi sắc thuốc bạn vẫn có thể làm các việc khác mà không lo tràn, cháy hoặc vỡ siêu…

Cách sử dụng ấm sắc thuốc bắc hiệu quả tốt nhất


Dưới đây sẽ là chi tiết cách sử dụng ấm sắc thuốc bắc Bát Tràng


- Ấm hoạt động rất đơn giản. Bạn cứ cho thuốc vào và cho nước vào theo lời dặn của bác sĩ ( thường 3 chén hay 4 chén). Ấm có 2 chế độ nấu đun nhanh hay ủ. Âm sắc thuốc gồm một mâm đun nước bên trong đáy ấm, nước sôi làm ra thuốc sau khoản 5 tới 8 tiếng tuỳ thời gian mà bạn chọn chế độ nấu. Lúc này đèn nguồn sáng báo hiệu chế độ đang nấu Khi nước thuốc cạn tới mức giớ hạn( tới mực của mâm nhiệt) ấm sẽ tự ngắt thường là 1 chén hoặc tới 8 phân chén.
Đèn sẽ chuyển sang đèn hâm( chế độ ủ ). Lúc này bạn muốn uống liền thì bạn chắt thuốc ra và uống còn không bạn chưa uống liền thì vẫn để đó để thuốc giữ ấm khi nào uống thì chắt ra. Lưu ý đừng để lâu quá thuốc có thể cạn và thời gian để ở chế độ đèn vàng (chế độ hâm) không quá 7 tiếng.

Bạn chỉ cần cắm điện và thoải mái làm việc khác mà vẫn đảm bảo thuốc uống đúng giờ

- Lần sắc thuốc thứ 2 : Tuỳ trường hợp, bạn nên cho nước nhiều hơn lần nhất một tí và cho thêm vòng sứ vào ôm trùm mâm nhiệt tác dụng của vòng sứ là làm cô đặc nước thuốc lại vì thế nước thuốc của lần 2 sẽ ít và đặc hơn. Khi uống thuốc sẽ không ngán và vì uống quá nhiều nước nhưng chất lượng thuốc vẫn bảo đảm.


*Chú ý:

Khi cắm phích cắm vào ấm sắc thuốc phải cắm mạnh tay, đảm bảo chắc chắn, nếu không sẽ làm hở tiếp điểm nơi tiếp xúc như vậy sẻ làm cháy phích cắm làm hư hỏng sản phẩm.

-Khi có nhu cầu tháo dây nguồn ra khỏi ấm sắc thuốc phải tháo dứt khoát không được rung rinh,lúc lắc,như vậy sẻ làm hở tiếp điểm nơi tiếp xúc,sẻ làm cháy phích cắm ở những lần nấu sau.

-Nếu không thực sự cần thiết quý khách hạng chế tháo dây nguồn ra khỏi ấm sắc thuốc như vậy sẻ kéo dày được thời gian sử dụng của sản phẩm.
 
Hiện trên thị trường dòng sản phẩm gốm sứ bát tràng giá rẻ rất nhiều, khi bạn mua ấm sắc thuốc bắc cần chứ ý đến nguồn gốc xuất sứ, chất liệu, cũng như giá thành sản phẩm.
 
Đối với những ai chưa và sắp đến có thể đặt mua ấm sắc thuốc như là một món quà tặng gốm sứ bát tràng đẹp dành cho người thân gia đình.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :
Địa chỉ: Xóm 6, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
Email: info.subattrang@gmail.com
Điện thoại: (04) 3992 1205
Hotline: 0971 349 126
 

Danh mục sản phẩm

Tin tức mới

Sản phẩm Mới